Các trường học tại Anh có thể bị buộc phải đóng cửa và chuyển sang học trực tuyến khi khủng hoảng xăng dầu ngày càng gia tăng.

Lãnh đạo các trường học coi đây là lựa chọn của “phương án cuối cùng” nếu các vấn đề về nguồn cung cấp nhiên liệu vẫn bị thiếu hụt nghiêm trọng khiến giáo viên không thể đến trường.

 Anh - Tình trạng khủng hoảng nhiên liệu có thể buộc các trường học phải quay lại học tập từ xa 1

Cuộc khủng hoảng nhiên liệu đang diễn ra tại Anh có thể khiến học sinh không thể đến trường do thiếu nhiên liệu cho xe bus hoạt động

Một số nhà trường đã cảnh báo phụ huynh về việc học sinh có thể quay trở lại học tập trực tuyến nếu giáo viên không thể đến trường do thiếu nhiên liệu.

Geoff Barton, Tổng thư ký Hiệp hội các nhà lãnh đạo trường học cho biết có thể tính toán đến việc lựa chọn giáo dục từ xa nếu cuộc khủng hoảng xăng dầu tiếp tục gây thêm gián đoạn.

“Các trường đại học và cao đẳng đang hoạt động dưới rất nhiều áp lực vào lúc này vì tình hình dịch bệnh Covid-19. Nếu cộng thêm áp lực về thiếu hụt nhiên liệu gia tăng xảy ra, điều này có nghĩa là nhân viên, học sinh và giáo viên không thể đến trường”, ông Barton nói.

Ông Barton cũng nói thêm rằng việc quay trở lại hình thức học trực tuyến là “phương sách cuối cùng” mà các trường học hy vọng sẽ không phải sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại các trường học cũng đang làm rất tốt hình thức dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Nếu như cuộc khủng hoảng nhiên liệu tiếp tục kéo dài thì việc học sinh và giáo viên quay trở lại với hình thức học trực tuyến cũng không có gì phải lo lắng.

 Anh - Tình trạng khủng hoảng nhiên liệu có thể buộc các trường học phải quay lại học tập từ xa 2

Học sinh tại Anh có thể sẽ phải quay trở lại học trực tuyến nếu tình trạng thiếu nhiên liệu tiếp tục kéo dài trong tuần này

 

The Times đưa tin rằng một trường học ở Surrey đã gửi thông tin cho phụ huynh cảnh báo về việc cuộc khủng hoảng xăng dầu có thể làm gián đoạn trường học trong tuần này. Bức thư nêu rõ: “Cuộc khủng hoảng xăng dầu hiện tại có khả năng làm gián đoạn việc học ở trường học vào tuần tới. Khả năng đến trường của nhân viên và học sinh có thể bị ảnh hưởng. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng điều đó sẽ không xảy ra, nhưng nếu việc tạm thời chuyển sang học trực tuyến trở nên cần thiết, chúng tôi sẽ coi đây là một lựa chọn".

“Rõ ràng, chúng tôi không có mong muốn quay trở lại với việc học trực tuyến sớm như vậy sau những thử thách trong vài năm qua do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Nhưng chúng tôi không thể loại trừ khả năng có thể giáo viên sẽ bị mắc kẹt trong việc đến lớp do thiếu nhiên liệu và có thể trở lại lớp học trực tuyến nếu cần thiết. Tất nhiên, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ thông báo đầy đủ cho các bạn ”.