1 Tỏi
Tỏi rất hiệu quả trong việc chống vi khuẩn. Tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại gốc tự do.
Bạn có thể dùng tỏi chữa bệnh mà không cần lo lắng về tác dụng phụ của nó.
2. Mật ong
Mật ong là một bài thuốc điều trị tại chỗ tuyệt vời cho vết bỏng và vết thương.
Trà thảo dược trộn lẫn với mật ong hỗ trợ điều trị các nhiễm trùng do vi khuẩn từ bên trong.
3. Hành tây
Cũng giống tỏi, hành cũng bị giảm thuộc tính kháng sinh sau khi nấu.
Hành tây giúp giảm đau, viêm, cảm lạnh và ho.
4. Bắp cải
Với hàm lượng vitamin C cao, bắp cải rất tốt cho sức khỏe.
Nước ép bắp cải tươi với mật ong hoặc sa lát bắp cải có tác dụng tuyệt vời với cơ thể.
5. Chiết xuất hạt bưởi
Chiết xuất hạt bưởi có thể chống lại nhiều loại vi-rút, vi khuẩn, nấm và các kí sinh trùng khác.
Với rât nhiều thành phần kháng khuẩn, chiết xuất hạt bưởi được cho là giúp cơ thể khỏe mạnh.
6. Giấm táo
Giấm táo là một trong những loại kháng sinh sẵn có nhất trong bếp nhà bạn.
7. Dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều bệnh được chữa bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng thường xuyên loại dầu này giúp tăng cường hệ miễn dịch.
8. Gừng
Gừng là bài thuốc hiệu quả được dùng để điều trị cúm và cảm lạnh.
Một số người sử dụng gừng để chữa đau bụng, buồn nôn, đau cơ và khớp.
9. Quế
Quế là một loại gia vị đắt tiền giúp tăng cường mùi vị của món ăn.
Ngoài ra, quế cũng có thuộc tính kháng sinh. Sử dụng quế trong các món ăn để có được những lợi ích của kháng sinh tự nhiên mama nhé.
10. Cam
Vitamin C có trong nhiều loại hoa quả như cam, dứa.
Chúng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh.
Dương Bích Thúy