Trần Đức Thắng sinh năm 2003 và lớn lên tại Hà Nội. Giống như niềm vui của bao bạn sinh viên khác trong ngày biết kết quả đại học, Thắng vô cùng xuất sắc khi chính thức có tên trong danh sách trúng tuyển của Trường Đại Ngoại Thương. Với sở trường của mình, chàng trai lựa chọn khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế để theo đuổi bốn trong năm đại học.

Cực phẩm tân sinh viên FTU đỗ 7 trường đại học, điển trai học giỏi  - Ảnh 1

Nổi tiếng là một hotboy điển trai nhưng ít ai biết Đức Thắng cũng trải qua một thời học sinh dữ dội mới có được bảng thành tích học tập xuất sắc như hiện tại. 

“Trượt cả hai nguyện vọng vào THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngôi trường mơ ước của bao học sinh trong đó có cả mình, có thể nói đó là cú ngã đau đớn nhất tại thời điểm đấy. Nhưng nhìn lại mình luôn thấy biết ơn bởi nếu không có nó chắc sẽ khó có mình của ngày hôm nay”, Thắng chia sẻ.

Cực phẩm tân sinh viên FTU đỗ 7 trường đại học, điển trai học giỏi  - Ảnh 2

Lấy vấp ngã để làm động lực, Đức Thắng chọn theo học tại trường THPT Phan Đình Phùng, tại đây cậu bạn như bắt đầu một hành trình mới, nam sinh không ngừng học tập hết công suất và còn tham gia rất nhiều hoạt động đoàn thể của trường. 

“Ban đầu bước vào trường mình chỉ mang cảm xúc thất vọng với bản thân, gia đình, thật may sau đó mình đăng ký tham gia vào các CLB của trường. Sự năng nổ, nhiệt tình của những người bạn mới và các anh chị khóa trên đã giúp mình tìm ra một mặt khác của bản thân, có thêm động lực để đứng lên bước tiếp, không dằn vặt mãi một nỗi đau”.

Cực phẩm tân sinh viên FTU đỗ 7 trường đại học, điển trai học giỏi  - Ảnh 3

Nhiều người vẫn cho rằng, các bạn nam thường chỉ giỏi những môn khoa học tự nhiên, nhưng Đức Thắng thì ngược lại. Thắng có thế mạnh về môn Văn, cậu bạn tham gia nhiều cuộc thi và cũng giành kha khá giải thưởng lớn. Tâm sự về bộ môn được nhiều học sinh nhận xét “khó nhằn” này, 10x cho biết Ngữ Văn là môn học cần nhiều hơn sự yêu thích là sự chăm chỉ và chịu khó: “Mình có thói quen ghi chép những lời giảng, câu nói hay của thầy cô giáo. Ngoài ra mình còn thích đọc sách, tham gia một số hội thảo về cách viết văn và nghe giảng trên Youtube. Cá nhân mình thấy với những bộ môn xã hội nên có sự đa dạng trong cách học thì bản thân mỗi người mới dễ dàng đón nhận kiến thức”.

Cực phẩm tân sinh viên FTU đỗ 7 trường đại học, điển trai học giỏi  - Ảnh 4

Trải qua mùa thi tốt nghiệp THPT 2021, Thắng bày tỏ, dù là điểm cao hay điểm thấp, dù là trượt hay đỗ cũng cần can đảm để bước tiếp, chúng ta không thể một lần vấp ngã mà đánh giá sai về bản thân mình, bỏ qua những tiếc nuối của thực tại, nỗ lực để khẳng định mình trong tương lai, sẽ không có cánh cửa nào đóng lại nếu chúng ta tạo cơ hội cho chính mình. Đây là thông điệp cậu bạn muốn gửi cho chính mình và cả những thí sinh chưa may mắn trong mùa tuyển sinh năm nay.  

Cực phẩm tân sinh viên FTU đỗ 7 trường đại học, điển trai học giỏi  - Ảnh 4

Trúng tuyển 7 trường đại học theo đúng thế mạnh của bản thân, tuy nhiên Thắng đã lựa chọn Đại học Ngoại Thương, anh chàng bộc bạch, tôn chỉ “khác biệt để dẫn đầu” của trường đã tạo sự ấn tượng mà mong muốn được gắn bó. Với quan điểm mỗi cá nhân là một bản thể riêng biệt, một sự duy nhất, độc lạ không trùng lặp, Đức Thắng đã tìm được điểm chung trong lối suy nghĩ với ngôi trường đại học danh giá bậc nhất cả nước.

 

Một số thành tích của Đức Thắng:

- Giải Ba môn Ngữ Văn kỳ thi HSG Quốc gia 2021.

- Giải Nhất môn Ngữ Văn kỳ thi HSG Thành phố 2020.

- Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2018.

- Học bổng Tài năng Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

- Trúng tuyển Đại học VinUni.

- Trúng tuyển 5 trường đại học: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao.

- Thành viên đội Quán quân cuộc thi High School Best Dance Crew 2020 (giải thi đấu nhảy dành cho học sinh THPT miền Bắc).

- Trưởng ban Media CLB nhảy trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).

- Cố vấn chủ tịch CLB Từ thiện Youth of PDP, CLB Báo chí PDP.

Theo Sinh viên Việt Nam