Khoảnh khắc lịch sử đã đến ở Sirie A khi Daniel Maldini - con trai danh thủ huyền thoại Paolo Maldini, cháu nội cố HLV Cesare Maldini - ghi bàn trong màu áo AC Milan. "Nhà tôi 3 đời ghi bàn cho AC Milan" trở thành sự thực. Bàn thắng được thực hiện vào lưới đội bóng Spezia.

Daniel Maldini mới chỉ hơn 19 tuổi, sắp tròn 20. Khác với ông bố là hậu vệ, Daniel mang áo số 27 và chơi tiền vệ công. Chàng trai trẻ ra mắt đội 1 AC Milan năm ngoái, nhưng đây mới là lần đầu Daniel có mặt trong đội hình chính ra quân của AC Milan trong 1 trận đấu ở Serie A, và Daniel có bàn thắng đi vào lịch sử CLB áo màu đỏ đen. 

Những gì mà gia đình 3 thế hệ nhà Maldini đã làm ở AC Milan là biểu tượng của tình yêu, sự trung thành, tận hiến. Daniel luôn có thể tự hào về người ông nội và cha của anh, gắn với sắc áo sọc đỏ đen, gắn với lịch sử hào hùng của AC Milan.

Daniel Maldini:
Daniel Maldini ghi bàn thắng đầu tiên cho AC Milan
Daniel Maldini:
Trên khán đài, cha của Daniel Maldini - danh thủ huyền thoại Paolo Maldini nở nụ cười hạnh phúc

Ông nội của Daniel - Cesare Maldini khởi nghiệp ở đội bóng Triestina năm 1953, bắt đầu chơi cho AC Milan từ năm 1954 cho đến năm 1966, và có 1 mùa bóng trước khi giải nghệ cho Torino năm 1967. Dù khoác áo 3 đội bóng khác nhau, nhưng ông Cesare Maldini dành cả sự nghiệp cho đội bóng thành Milan. Ông là đội trưởng của AC Milan vô địch Cup C1 (cup cho các đội bóng vô địch châu Âu - tiền thân của Champions League) mùa bóng 1962-1963. Ông Cesare Maldini trở thành HLV trưởng ĐT Italia tại World Cup năm 1998, giải đấu trên đất Pháp. ĐT Italia thua ĐT Pháp của Zidane trên chấm 11m. Ông Cesare Maldini mất năm 2016.

Daniel Maldini:
Gia đình Maldini với 3 thế hệ chơi bóng cho đội bóng áo sọc đỏ đen thành Milan
Daniel Maldini:
Ông nội và cha của Daniel Maldini đều là những huyền thoại
Daniel Maldini:
Danh thủ Paolo Maldini từng là kí ức đẹp của rất nhiều thế hệ CĐV bóng đá
Daniel Maldini:
Daniel Maldini trong ngày cha anh giã từ sự nghiệp thi đấu, và giờ đây anh là người tiếp tục khoác lên mình màu áo của AC Milan
Daniel Maldini:
Thế giới bóng đá vẫn có những câu chuyện tuyệt vời, và câu chuyện về gia đình Maldini là biểu tượng của tình yêu và sự thủy chung

Bố của Daniel - Paolo Maldini là đội trưởng huyền thoại của AC Milan, là một trong những hậu vệ trái hay nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cả cuộc đời thi đấu của Paolo Maldini chỉ duy nhất cho một màu áo của AC Milan, từ năm 1985 cho đến năm 2009. Paolo Maldini là cầu thủ chơi nhiều trận nhất cho AC Milan với tổng cộng 902 trận. Trong màu áo AC Milan, Paolo Maldini tham dự 8 trận chung kết cup C1 và giành được 5 chức vô địch, giành được 7 Scudetto (vô địch Serie A). Maldini là cầu thủ có số lần khoác áo ĐT QG Italia nhiều thứ 2 (sau Fabio Canavaro). 

Paolo Maldini với phong cách chơi bóng và tình yêu thủy chung cho AC Milan được rất nhiều CĐV khâm phục và mến mộ. Những danh thủ huyền thoại như Zidane và Ronaldo (béo) đều nói rằng hậu vệ mà họ ngán ngại nhất khi đối đầu chính là Paolo Maldini. 

Daniel đã nối tiếp truyền thống gia đình. Dù bố của anh đang là Giám đốc bóng đá của AC Milan, nhưng nếu không có tài năng, khó có ai có thể tồn tại được ở giải đấu như Serie A. Daniel Maldini mới có trận đấu đầu tiên, mọi sự vẫn còn ở phía trước với tiền vệ trẻ này. 

Chữ "Maldini" được sắp xếp thành "Di Milan", theo tiếng Italia nghĩa là "Thuộc về Milan". Câu chuyện về gia đình Maldini là biểu tượng đẹp trong 1 thế giới bóng đá khắc nghiệt nhưng vẫn đầy sự lãng mạn.