1. Hỗ trợ tiêu hoá
Lá dâu tây có chứa các hợp chất hóa học được gọi là tannin. chất này có thể giúp giữ cho dạ dày của chúng ta khỏi đau do đầy hơi, nhiều axit hoặc chuột rút dạ dày do căng thẳng.
Ngoài ra, dâu tây có tính lợi tiểu, do vậy nó có thể được sử dụng để điều trị tiêu chảy, đường ruột và các vấn đề về tiết niệu đó nhé.
2. Điều trị huyết áp cao
Lá dâu tây có khả năng làm giãn mạch, cho phép lưu thông máu nhiều hơn. Khi tim bơm máu dễ dàng hơn và giúp giảm huyết áp.
3. Giảm đau
Lá dâu có chứa loại axit riêng của chúng rất tốt cho sức khoẻ, tên là axit caffeic. Hợp chất hóa học này đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ nước từ các khớp.
4. Cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất
Không chỉ trái dâu, lá của loại cây này cũng rất bổ dưỡng. Chúng chứa lượng vitamin C, sắt và canxi cao.
Đây là những khoáng chất cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi bị cảm lạnh và các độc tố độc hại khác bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe của xương, mà còn cải thiện sản xuất hemoglobin cũng như số lượng các hồng cầu trong cơ thể chúng ta.
Khải Nguyên (t/h)