Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen

Ngọc Lam
Đáp án không phải là dưa hấu đâu, hãy tỉnh táo để trả lời câu hỏi này nhé!

Thời gian gần đây, mạng xã hội trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều với loạt câu đố vui tưởng không khó nhưng "khó không tưởng". Và câu hỏi của ngày hôm nay là: "Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen?". Để tìm ra được đáp án, bạn phải suy nghĩ thật kỹ càng đấy nha!

Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 1
Câu đố về một loại quả có màu xanh, khi ăn màu đỏ sau cùng lại thành đen đã khiến không ít cư dân mạng bị bối rối.

Nghe xong câu hỏi, nhiều người sẽ thường nghĩ ngay đến quả dưa hấu. Bởi bên ngoài vỏ dưa hấu màu xanh, bên trong màu đỏ còn hạt màu đen. Thế nhưng, trong câu đố này, dưa hấu là đáp án sai khi nó không có sự "biến hóa" khi ăn. Vậy đáp án đúng của câu hỏi này như thế nào?

Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 2
Khi nghe xong câu hỏi, nhiều người thường nghĩ ngay đến quả dưa hấu nhưng đây không phải đáp án đúng đâu nhé!

Câu trả lời chính xác là quả cau. Ban đầu quả cau màu xanh, khi ăn người Việt ta thường có tục ăn trầu cau gồm có một mẩu lá trầu không, thêm vào đó một múi cau và chút vôi. Một số người còn bỏ cả rễ cây chay vào. Khi bỏ vào miệng nhai, miếng trầu sẽ chuyển dần sang màu đỏ và ăn xong, phần bã nhổ ra có màu đen (đỏ thiên đen).

Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 3
Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 6
Đáp án chính xác của câu hỏi này chính là quả cau - một loại quả rất quen thuộc với chúng ta.

Trầu cau là một trong những lễ vật không thể thiếu vào các ngày lễ Tết, các đám hỷ, đám hiếu. Chẳng thế mà từ lâu, hình ảnh quả cau - lá trầu đã đi vào những bài ca dao, bài thơ cổ và trường tồn cho đến tận bây giờ. Không chỉ là loại quả tượng trưng cho văn hóa, cau còn được sử dụng để làm thuốc trong Đông y.

Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 5
Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen - Ảnh 4
Từ xa xưa, người Việt ta đã có tục lệ ăn trầu.

Trong y học cổ truyền chỉ ra rằng hạt cau có vị đắng, chát, lợi thủy, tính ôn và có tác dụng diệt trùng, tiêu tích,... Hoạt chất arecolin (hoạt chất chính trong hạt cau) thường được sử dụng để làm thuốc trị bệnh giun sán cho gia cầm, gia súc.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thử tài giải đố: Quả gì vốn có màu xanh, khi ăn biến đỏ sau cùng hóa đen tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

"Siêu kỷ lục" trong thế giới động vật

Một số loài động vật tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại đang nắm giữ những kỷ lục khó tin trong tự nhiên. Cùng tìm hiểu xem chúng là những con vật nào nhé!

Những sinh vật kì dị bậc nhất hành tinh

Mẹ Thiên nhiên có lẽ vẫn còn ẩn giấu rất nhiều điều bí mật. Chẳng thế mà không ít người sẽ “ngã ngửa” khi nhìn thấy những loài sinh vật kỳ dị, tưởng chừng như chúng đến từ hành tinh khác.

Tưởng vậy mà không phải vậy

Có những điều chúng ta vẫn mặc định từ trước đến giờ về một số loài vật mà không hề biết rằng, đó thực ra chỉ là… những lầm tưởng.

Những khuôn mặt siêu biểu cảm

Không cần thêm một dòng bình luận nào, tự những bức ảnh trên hai trang báo này đã nói lên tất cả. Chúng mình cùng ngắm ảnh và cùng cười thật sảng khoái nha các bạn!