10. Hành và tỏi ưa bóng tối
Bóng tối là người bạn tốt nhất của hành và tỏi đó nha. Vì vậy, bạn hãy cho hết hành tỏi vào túi giấy hay giỏ sâu, chỉ cần hở ra chút không khí cho chúng thở là được.
11. Khoai tây sẽ hư hỏng nếu ở cùng ánh nắng
Bạn không nên để khoai tây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, chúng sẽ dễ hỏng và nguy hiểm hơn. Tốt nhất là bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát và tối om.
12. Hãy để táo ở bên khoai tây
Khi bạn để táo ở cùng khoai tây, "người đến sau" sẽ tươi trẻ lâu hơn. ^^
13. Hãy đối xử với măng tây như một đóa hoa
Măng tây sẽ tươi lâu nếu bạn bó chúng lại và để vào cốc/ lọ nước như thế này.
14. Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều "mê mẩn" độ ẩm
Súp lơ xanh thích nhất là được "độc chiếm" một mình một cốc nước và phủ lên đầu một chiếc khăn ướt. Nước cũng nên thay thường xuyên.
Súp lơ trắng nên được bọc lại bằng khăn ướt hoặc màng bọc thực phẩm có đục vài lỗ nhỏ để khí lưu thông.
15. Các rau củ để ở nhiệt độ phòng cần một nơi thoáng mát
Bạn đừng để rau củ trong một ngăn tủ kín bởi sự bí bách càng làm chúng "dễ tiêu" hơn. Thay vào đó, hãy để chúng trong những thùng gỗ hoặc nhựa thông thoáng hoặc bất cứ nơi nào thoáng khí.
16. Bọc cần tây bằng giấy bạc và để trong tủ lạnh
Nếu bạn bọc cần tây bằng nilon, chúng sẽ héo và bị mất mùi thơm.
17. Xoay phần cuống cà chua lên trên
Cuống cà chua là phần dễ bị hỏng đầu tiên, vì vậy bạn hãy xoay phần này lên trên để quả cà chua tươi lâu hơn.
18. Nho sẽ "trẻ mãi" nếu được đựng trong túi polyethylene
Nho sẽ ngon ngọt và tươi tắn nếu bạn để chúng trong túi polyethylene hoặc màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh. Đừng để hẳn một chùm nho lớn, các quả ở dưới sẽ bị dập. Bạn có thể tách ra thành các chùm nhỏ hơn và cất riêng từng túi.
Khải Uy
Theo Brightside