Nguyên liệu
- 1 con ghẹ
- 10 quả đậu cove
- ½ củ cà rốt
- 5 tai nấm đông cô
- 1 muỗng canh đậu xanh (loại hạt bóc vỏ)
- 1 muỗng canh bột năng
- Hành ngò
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm
1. Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, thái hạt lựu. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đậu cove rửa sạch, ngâm nước muối, tước bỏ 2 đầu rồi cắt hạt lựu. Ghẹ luộc chín, tách mai, gỡ lấy thịt ghẹ.
'2. Cho ½ lít nước vào nồi, tiếp tục cho cà rốt, đậu cove vào nấu chín.
3. Khi cà rốt, đậu ve vừa chín tới bạn cho nấm đông cô vào.
4. Tiếp tục cho thịt ghẹ vào. Hòa bột năng với ½ chén nước lạnh rồi cho vào nồi súp, khuấy đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho chút tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
5. Múc súp ra tô, trang trí thêm ngò, dùng nóng.
Theo emdep