1. Các loại rau màu xanh đậm
Các loại rau có lá xanh đậm như cải thìa, cải xoăn là những loại rau chứa rất nhiều canxi. Một cốc rau cải củ nấu chín chứa khoảng 200mg canxi.
Đặc biệt, rau lá xanh đậm cũng rất giàu vitamin K giúp giảm nguy cơ loãng xương.
2. Khoai lang
Hai chất quan trọng nhưng ít được nhắc đến để giúp xương khỏe mạnh là magie và kali.
Kali trung hòa axit trong cơ thể để ngăn canxi thoát ra khỏi xương của bạn. Ăn khoai lang là một cách bổ sung tuyệt vời hai chất trên.
3. Trái cây có vị chua
Ăn thêm bưởi hoặc trái cây họ cam quýt vào buổi sáng không chỉ kích thích vị giác mà còn giúp bổ sung vitamin C để ngăn chặn loãng xương.
Một quả bưởi chứa khoảng 91mg vitamin C, trong khi một quả cam chứa khoảng 83mg vitamin C.
4. Quả sung
5 quả sung tươi chứa khoảng 90 mg canxi và các dưỡng chất khác tốt cho xương như kali và magie.
5. Cá ngừ
Cá ngừ chứa nhiều vitamin D giúp cơ thể sử dụng tốt canxi hơn và axit béo omega-3 hỗ trợ xương khớp.
6. Đậu phụ
Nửa cốc đậu phụ chứa đến hơn 400mg canxi. Đậu phụ còn chứa rất nhiều chất isoflavones, giúp ngăn ngừa các bệnh loãng bệnh xương khớp.
7. "Sữa" từ thực vật
Bên cạnh sữa bò, bạn có thể bổ sung sữa đậu nành, sữa hạnh nhân và sữa dừa để bổ sung canxi và vitamin D.
8. Mật đường
Khác với đường tinh luyện, mật đường rất giàu canxi.
Thay vì sử dụng đường tinh luyện, bạn hãy dùng mật đường để ăn cùng sữa chua, bột yến mạch hoặc để xay sinh tố hoa quả.
QQsan