Bảo tàng khoai tây
Đã bao giờ bạn tự hỏi: Khoai tây có từ bao giờ? Miếng khoai tây chiên giòn thơm ngon xuất hiện như thế nào chưa?
Mọi thắc mắc về khoai tây sẽ được giải đáp tại Bảo tàng Friet đặt trong tòa nhà lâu đời nhất ở thành phố Bruges (nước Bỉ). Ồ, hóa ra khoai tây đã hào hứng “bật mí” về cuộc đời mình tại bảo tàng độc đáo này từ thế kỷ 15, tức là cách đây hơn 600 năm rồi cơ đấy.
Cũng tại Bảo tàng Friet, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập thú vị về các loại máy được sử dụng cho trồng trọt, thu hoạch, gọt, phân loại và làm khoai tây chiên.
Bảo tàng kim chi
Hàng năm, hơn 100.000 du khách “đạp gió rẽ sóng” đến thăm Bảo tàng kim chi ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Là món ăn được xem như quốc hồn quốc túy của Hàn Quốc, kim chi cũng khiến rất nhiều người tò mò muốn tìm hiểu. Muối kim chi là một nghệ thuật và người muối kim chi cũng được coi như nghệ sĩ, thế nên trong Bảo tàng này có hẳn một lượng lớn sách và các văn bản nghiên cứu về kim chi. Bên cạnh đó, Bảo tàng kim chi cũng thường xuyên tổ chức các lễ hội mang đến không khí rộn ràng, tươi vui cho du khách đến tham quan.
Bảo tàng bánh ngọt
Với những người “hảo ngọt” thì Bảo tàng bánh ngọt Marzipan (Hungary) là một thiên đường đúng nghĩa. Nơi đây trưng bày các loại bánh ngọt thơm ngon thượng hạng của hai nghệ nhân làm bánh nổi tiếng nhất Hungary. Không chỉ ăn bằng… mắt, du khách còn có thể mua bánh để “măm” tại chỗ nữa cơ.
Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chăm học. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chăm học. Nếu bạn quan tâm, có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé! |