Măng cụt cung cấp vitamin C, khoáng chất cũng như chất phytochemical giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và chống ung thư. Sau đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ loại trái cây này.
Chiến đấu với ung thư
Kháng thể Xanthones thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Chất này được tìm thấy trong nhiều loại quả nhưng hàm lượng trong quả măng cụt là cao nhất. Đây là chất có khả năng phòng ngừa ung thư đại tràng.
Các chiết xuất từ loại trái cây này cũng đem lại hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư da.
Chống dị ứng
Măng cụt có khả năng kép là chống dị ứng và kháng viêm. Chiết xuất của nó hỗ trợ quá trình điều trị dị ứng tốt hơn các loại thuốc chống dị ứng thông thường.
Chống lại bệnh tiểu đường
Măng cụt có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu. Măng cụt có chứa các hợp chất tương tự như thuốc theo toa Acarbose, vốn được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2.
Măng cụt cũng chứa axit tannic và phức hợp proanthocyanidin oligomeric (OPC). Nhóm chất OPC chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa có khả năng kháng khuẩn, virus, chống ung thư, chống viêm, dị ứng và giãn mạch.
Ngăn chặn mụn trứng cá
Chất chống oxy hóa của măng cụt có thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn việc sản xuất các cytokine gây viêm góp phần vào sự hình thành của mụn trứng cá.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Theo một nghiên cứu được tiến hành ở Ấn Độ, kháng thể Xanthones tìm thấy trong trái cây có thể giảm nguy cơ đau tim.
Thực tế, một loại trái cây không thể loại bỏ các bệnh ung thư từ cơ thể bạn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với các loại trái cây hữu cơ khác nhau, loại rau, ngũ cốc và đậu có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nếu bạn nghĩ mình đã có chế độ dinh dưỡng phù hợp, nên bổ sung thêm măng cụt để thực đơn đó thêm hoàn hảo.
Theo Zing