Dựa vào đó, có những xu hướng thực phẩm sẽ trở nên phổ biến và quen thuộc với mọi người trên thế giới.
Đồ ăn chay vẫn tiếp tục là xu hướng thực phẩm cho năm 2017.
1. Thức ăn chay
Đồ ăn chay, rau quả sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều hơn trên các bàn ăn, thay thế thịt động vật nặng nề. Từ "rau" đã tăng mức tìm kiếm đến 336% trong năm qua, trong khi các từ "mì ống", "macaron" đã giảm đến 69%- 55%. Nhiều người đã chọn súp lơ thay cho mì và đặt pizza rau lành mạnh hơn.
2. Thực phẩm chế biến thủ công
Cùng với người ăn chay gia tăng, người ăn bình thường cũng đang chọn lựa hơn cho thức ăn của mình. Đem tới nhiều lựa chọn linh hoạt cùng sự chế biến thủ công cầu kỳ, các bí quyết nấu ăn tinh tế, khách hàng được chứng kiến quá trình nấu ăn từ A đến Z, các quán hàng chế biến thủ công có thể sẽ càng phát triển trong năm tới.
Thực phẩm chế biến thủ công sẽ càng phát triển.
3. Đồ ăn sáng phát triển
Với nhiều người, ăn thực phẩm dành cho bữa sáng cả ngày có vẻ "lạ lùng" nhưng với nhiều chuỗi thức ăn nhanh đưa chế độ này vào thực đơn, có thể thói quen ăn uống của nhiều người sẽ thay đổi. Những bữa sáng ở đây sẽ không "nhẹ nhàng" như chỉ trứng, bơ, yến mạch mà còn có cả gà rán, khoai chiên.
4. Không còn cải xoăn
Đã có thời cải xoăn có mặt trong hầu như tất cả bài về thực phẩm lành mạnh. Nhưng đã đến lúc mọi người có nhiều lựa chọn hơn cho những loại rau quả tốt. Ví dụ như rong biển có nhiều hương vị, nhiều loại và cách chế biến hơn, hay củ dền, cải xanh, củ cải, cà rốt…
Thay vì đựng thức ăn trong dĩa, nhiều người chuyển sang đựng thức ăn trong tô, bát.
5. Dùng bát ăn
Ngay cả những món ăn Tây hiện nay cũng chuyển sang đựng trong tô, bát. Có nhiều lợi ích trong xu hướng này, không chỉ tô, bát dễ vận chuyển, ít bị rơi vãi hơn mà còn dễ dùng, tiện lợi hơn.
Ngoài ra, cầm bát ăn sẽ khiến tâm lý con người tập trung hơn vào bữa ăn, cảm thấy nhanh no hơn rất nhiều, có thể thưởng thức hương vị thực phẩm kỹ càng hơn.
Theo PLO/Forbes