Món Việt áp đảo danh sách ẩm thực từ gạo ngon nhất Đông Nam Á
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.
Món Việt áp đảo danh sách ẩm thực từ gạo ngon nhất Đông Nam Á
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.
Trong những ngày giãn cách, hội yêu bếp lại có dịp trổ tài tận dụng phần cơm thừa để chế biến thành những món ăn vừa ngon vừa lạ miệng. Cách làm vô cùng đơn giản mà chi phí rẻ khỏi nói.
Ẩm thực Việt đã nổi tiếng đến mức được nước bạn Hàn du nhập, biến thành món ăn của chính họ. Nhiều chuyên gia ẩm thực còn từng đánh giá là Việt Nam có thể trở thành "bếp ăn của thế giới".
Dù chỉ là một loại quả nhưng ở mỗi vùng miền, mỗi địa phương lại có tên gọi khác nhau hoàn toàn, có những tên gọi cực kỳ lạ lẫm chắc hẳn nhiều người không đoán ra.
Bánh gạo Hàn Quốc chẳng còn xa lạ gì với giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, làm bánh gạo từ cơm nguội thì là một biến tấu khá độc lạ, trở thành món ăn đang hot nhất trong mùa dịch này.
Sau cơm tấm và bánh mì, bún bò Huế tiếp tục được cư dân mạng gọi tên trong những ngày giãn cách. Chỉ cần quay ra quay vào một lúc thôi đã thấy fanclub bún bò vượt mốc 150 nghìn followers từ khi nào.
Những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, do có nhiều thời gian nên Thanh quyết định tự làm bánh trung thu tại nhà. Những tác phẩm của cô nàng nhận được lời khen từ nhiều người vì dễ thương, hấp dẫn.
Trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 100 món bánh ngọt nổi tiếng thế giới, bánh da lợn tuy nghe quen nhưng với nhiều người nó vẫn còn rất lạ lẫm. Đặc biệt, tên gọi của loại bánh này khiến không ít người thắc mắc.
Để cho ra những quả hồng khô dẻo thơm, ngọt lịm, những người nông dân Nhật Bản đã phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu chế biến. Nó chính là kết tinh của ẩm thực xứ sở anh đào.
Người Nhật quả đúng là có sức sáng tạo vô biên. Từ một hộp kem hình mặt cười thôi cũng có thể "điêu khắc" thành đủ thứ biểu cảm khiến cả người xem lẫn người ăn đều tỏ ra thích thú.
Là một tín đồ của matcha nhưng đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ thưởng thức đồ uống ngon lành này trong một chiếc lọ gắn liền với thời đi học của mỗi chúng ta?
Không phổ biến như vị socola nhưng Chocopie vị chuối cũng lấy lòng được rất nhiều khách hàng.
Chẳng cần nguyên liệu cầu kỳ nhưng chiếc bánh mì kẹp kem lại mang đến hương vị đặc biệt vô cùng. Đây cũng là một phần ký ức tuổi thơ chẳng thể nào quên của nhiều người.
Sau khi làm ẩm, bánh tráng Việt Nam sẽ được cuộn lại làm thành bánh gạo. Món ăn này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc, đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích.
Những năm gần đây, các loại quả rừng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc lạ, hương vị thơm ngon lạ miệng mà lại không có nhiều hóa chất.
Ngay sau khi ra mắt được hai ngày, quán cơm tấm Sà Bì Chưởng lại bất ngờ đóng cửa vì một lí do đặc biệt.
Thời gian để hoàn thành một tô mì chỉ vỏn vẹn 3 phút và chúng được áp dụng cho mọi loại mì ăn liền.
Nổi tiếng là nơi tập hợp của nhiều nền ẩm thực đến từ khắp mọi miền, Sài Gòn luôn làm cho chúng ta bất ngờ với những món ăn không chỉ ngon mà còn lạ. Mỗi món ăn ở đây lại mang nét độc đáo, hấp dẫn riêng.
Nghe có vẻ khó tin nhưng loại dưa hấu màu vàng này thật sự có mặt tại Việt Nam, nó còn có tên gọi rất Tây là dưa Pepino.
Không chỉ có mức giá đắt gấp 2 - 3 lần so với sầu thường mà dù có tiền cũng chưa chắc bạn đã mua được loại sầu riêng ruột đỏ này. Nếu muốn nếm thử, bạn cần đặt trước với địa điểm bán thì mới có hy vọng mua được.
Chắc bạn không ngờ rằng nồi cơm điện có thể làm được món gà cực kì ngon và đẹp mắt này đúng không?