Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu, cắt nhỏ từng phần rồi cho tất cả nguyên liệu làm salad vào một chiếc bát lớn. Đối với những nguyên liệu tươi sống, bạn nên làm chín trước khi trộn.
Bước 2: Rưới một chút nước sốt vào bát salad của bạn, (Bạn hãy bắt đầu với một vài thìa thôi, đừng đổ hết sốt vào).
Bước 3: Dùng kẹp hoặc một chiếc nĩa nhẹ nhàng trộn đều tất cả nguyên liệu và nước sốt để chúng hòa quyện với nhau. (Hãy chắc chắn rằng tất cả nguyên liệu trong bát được phủ nước sốt, nhưng hãy nhẹ tay thôi nhé, bạn sẽ không muốn làm dập nát những lá rau mỏng manh đâu!).
Bước 4: Nếm thử món salad của bạn xem đã vừa ăn chưa và có cần thêm nước sốt không. Nếu có hãy cho thêm nước sốt và trộn lần nữa nhé. (Nếu món salad của bạn đã để lâu thì hãy trộn lại thêm một lần nữa trước khi bày lên bàn ăn nhé!) Giờ thì cùng thưởng thức nào!
Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Chủ Nhật. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Chủ Nhật. Nếu bạn quan tâm, có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé! |