Lợi ích của cần tây
Tăng cường sức khoẻ tim mạch: Uống nước ép cần tây cho phép máu của bạn lưu thông hiệu quả hơn và giữ cho trái tim của bạn được khỏe mạnh.
Ngoài ra, coumarins rất dồi dào trong nước ép cần tây tươi giúp điều hoà lượng cortisol trong cơ thể - một chất có khả năng làm giảm huyết khối.
Vì vậy, càng uống nhiều nước cần tây, tim và hệ tuần hoàn càng được củng cố.
Giảm viêm hiệu quả: Nước ép cần tây có thể giúp làm giảm viêm trong cơ thể bạn nhờ nó có luteolin, một chất có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể.
Đặc biệt trong cần tây có chất polyacetylen, là một chất có lợi cho người bị viêm khớp. Nếu bạn có bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hãy thử thêm nước ép cần tây vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày, hiệu quả sẽ có sau một hoặc hai tuần.
Có thể ngăn ngừa ung thư: Trong cần tây có chứa Flavonols, furanocoumarins và acid phenolic rất phong phú trong nước ép cần tây chính là những hợp chất chống ung thư đã được trình bày trong các nghiên cứu có liên quan đến việc ngăn chặn sự lan truyền của tế bào ung thư.
Nói cách khác, nếu bạn muốn ngăn ngừa căn bệnh đáng sợ này, hãy uống nước ép cần tây thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Giải độc cơ thể: Nếu bạn có nguy cơ bị sỏi thận, hãy uống nước ép thần thánh này! Nước ép cần tây được cho là thuốc lợi tiểu mạnh, có thể đẩy độc tố ra khỏi cơ thể.
Giúp trẻ hoá cơ thể: Uống nước ép cần tây giúp bạn trông trẻ hơn nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hoá, cộng với hàm lượng vitamin K cao.
Đặc biệt Vitamin K là loại vitamin tuyệt vời giữ cho da khoẻ và có độ đàn hồi tốt. Nước ép cần tây cũng chứa nhiều vitamin A, B, và C, cho bạn làn da khỏe mạnh và hấp dẫn.
Như người ta nói: "Dùng thuốc không tốt bằng dùng thực phẩm bổ sung", hàm lượng sắt trong 3 loại rau này cao gấp 17 lần so với cà chua.
Chúng có giá cả phải chăng và bổ dưỡng, nếu bạn ăn thường xuyên sẽ giúp có được làn da hồng hào, tinh thần sảng khoái và tràn đầy sức sống.