Thiếu vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng tới cơ thể bạn thế nào?!

Vân Chi
Để duy trì não, cơ, xương, dây thần kinh, da, tuần hoàn máu và hệ thống miễn dịch, cơ thể bạn cần được cung cấp ổn định nhiều nguyên liệu thô khác nhau, cả vi chất dinh dưỡng và vi lượng.

Vi chất dinh dưỡng, thường được gọi là vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh, ngăn ngừa bệnh tật và hạnh phúc. Ngoại trừ vitamin D, các vi chất dinh dưỡng không được sản xuất trong cơ thể và phải có nguồn gốc từ chế độ ăn uống.

Mặc dù mọi người chỉ cần một lượng nhỏ vi chất dinh dưỡng, nhưng việc tiêu thụ đủ lượng khuyến nghị là rất quan trọng. Sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Có gần 30 loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn không thể tự sản xuất đủ lượng được gọi là "vi chất dinh dưỡng thiết yếu". Khi không bổ sung các thực phẩm, không có trái cây hoặc rau tươi nguồn cung cấp vitamin C chính gây ra chảy máu nướu răng và bệnh còi xương bơ phờ, một căn bệnh thường gây tử vong. Thậm chí ngày nay ở nhiều nước thu nhập thấp, người dân thường xuyên mắc nhiều loại bệnh do thiếu chất dinh dưỡng.

Sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất thực sự trong đó việc thiếu một chất dinh dưỡng đơn lẻ trực tiếp dẫn đến một căn bệnh cụ thể vì chúng tôi cung cấp nhiều thực phẩm rẻ tiền và việc bổ sung nhiều loại thực phẩm thông thường với một số chất dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, ăn ít hơn lượng vitamin, khoáng chất và các hợp chất quan trọng khác tối ưu vẫn có thể góp phần gây ra một số bệnh chính, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường loại 2, ung thư và loãng xương. Do đó, mối quan tâm về "tình trạng suy dinh dưỡng" một chủ đề gây tranh cãi là động lực chính của cả hướng dẫn chế độ ăn uống và việc tiếp thị đại trà các chất bổ sung không kê đơn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiếu vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng tới cơ thể bạn thế nào?! tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Lợi ích khi ăn bông cải xanh

Theo My Food Data, một khẩu phần 100 g bông cải xanh chỉ chứa 34 kcal như có tới 2,8 g chất đạm, 0,37 g chất béo, 6,6 g carbohydrate, 2,6 g chất xơ, 35 mg vitamin C và nhiều chất khoáng khác như sắt (0,73 mg), canxi (47 mg), kali (316 mg) và phốt pho (66 mg).

Tác dụng của nước ép từ quả lê

Nước ép lê mang lại vô số lợi ích cho sức khoẻ mà có thể các bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích từ nước lê trong bài viết dưới đây nhé

Những thực phẩm tăng cường đề kháng trong những ngày bão đổ bộ

Thời tiết mưa bão là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển đặc biệt các căn bệnh truyền nhiễm như: bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy… Vì vậy, vào thời điểm này chúng ta cần phải chú ý sức khỏe cẩn thận, chu đáo và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng.