Hà Nội lo ngại dịch sởi tăng cao trong 3 tháng cuối năm
Sáng 28/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nhận định, bệnh nhân mắc sởi đang có xu hướng gia tăng.
Hà Nội lo ngại dịch sởi tăng cao trong 3 tháng cuối năm
Sáng 28/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nhận định, bệnh nhân mắc sởi đang có xu hướng gia tăng.
Không chỉ trái dâu tây, lá của loại cây này cũng rất bổ dưỡng. Chúng chứa lượng vitamin C, sắt và canxi cao, thậm chí còn chữa được bệnh.
Khắp mặt bệnh nhi được bôi một loại thuốc màu đỏ, đây là thuốc Rifapicin được trộn với hồ nước. Khi bôi trên da sẽ rất nhanh khô miệng tổn thương nhưng thường đóng vảy và quan trọng là sau này sẽ để lại sẹo.
Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị thuốc được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp.
Bản thân thức ăn không thể gây ung thư. Nhưng cách ăn uống không hợp lý, chế biến không đảm bảo, chất bảo quản luôn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.
Kawasaki - căn bệnh trước đây rất hiếm gặp và thường nhầm lẫn với các bệnh khác. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, bệnh đã được phát hiện nhiều hơn, nhiều bệnh nhi được cứu sống khỏi các biến chứng do bệnh này gây ra.
Danh sách những thực phẩm không nên dùng sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt để giúp cơ thể sớm chiến thắng căn bệnh quai bị nhé.
Nhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn.
Mật ong được biết đến với công dụng chữa bệnh ho khi kết hợp cùng các loại thực phẩm hay nguyên liệu khác.
Sốt virus là bệnh dễ lây từ người này sang người khác, đặc biệt là nhiễm qua đường hô hấp, tiêu hóa.
Theo Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát có tác dụng chữa ho, đau đầu, giải cảm...
Cây thuốc bỏng là một bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất đơn giản mà hiệu quả được nhiều người áp dụng....
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Theo TS. BS. Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng- Viện Dinh dưỡng Quốc gia: rau, củ, quả sẽ là thực phẩm bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích.
Trên thực tế rất nhiều người khi bị ho đều có quan niệm rằng cần kiêng tôm và thịt gà vì cho rằng sẽ làm cho tình trạng ho tăng thêm. Vậy, có cần kiêng hay không? Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này.
Thông tin hạt hướng dương thường bị nhiễm một loại độc tố có khả năng gây ung thư gan là lời cảnh báo khiến nhiều tín đồ yêu thích món ăn vặt này khiếp sợ.
Nhọt là bệnh hay xuất hiện vào mùa nóng ẩm, trong điều kiện môi trường sống và làm việc ô nhiễm. Trẻ nhỏ, nam thanh thiếu niên là đối tượng hay bị mắc nhất.
Hai loại tinh dầu vỏ trái cây được chiết xuất và sử dụng nhiều nhất để làm thuốc là tinh dầu vỏ bưởi và tinh dầu vỏ chanh.
Thường xuyên ăn những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn muối chua, sẽ có nguy cơ mắc phải các bệnh đường tiêu hóa. Trong đó, nghiêm trọng nhất chính là căn bệnh ung thư đại tràng.
Giật mắt là một cảm giác khó chịu và hầu hết chúng ta đều cho rằng nguyên nhân là do sự mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đôi khi nó lại là báo hiệu của những vấn đề nghiêm trọng hơn.
Theo PGS.Nguyễn Xuân Ninh, ung thư đại trực tràng là ung thư đường tiêu hóa, chiếm 1/5 trong các loại ung thư. Một trong những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này do thói quen ăn triền miên các loại thực phẩm tồn dư chất cấm độc hại...