Nguyên liệu:
- Bánh tráng gạo tròn hoặc vỏ bánh mì cuộn được làm từ bột mì nguyên cám.
- Lá rau xà lách.
- Một loại rau củ ưa thích của bạn, thái mỏng chúng.
- Lá bạc hà, giá đỗ (không bắt buộc nhé), ngò rí (hay còn gọi là rau mùi ta)
- Một cái bát hoặc khay đựng nước.
Cách làm:
Bước 1: Lấy một miếng bánh tráng và ngâm trong bát nước khoảng 10 giây cho mềm.
Bước 2: Đặt miếng bánh tráng đã ngâm hoặc một miếng vỏ bánh mì cuộn lên một bề mặt phẳng.
Bước 3: Đặt một lá xà lách vào giữa miếng bánh tráng hoặc miếng vỏ bánh mì cuộn theo chiều ngang.
Bước 4: Cho thêm loại rau củ ưa thích của bạn, rau mùi, lá bạc hà và giá đỗ (nếu có) lên trên lá xà lách.
Bước 5: Lần lượt gấp vào bên phải và bên trái miếng bánh tráng hoặc vỏ bánh mì cuộn, rồi cuộn phần phía dưới qua lớp rau củ.
Bước 6: Tiếp tục cuộn cho đến hết, và thế là bạn đã có một chiếc gỏi cuốn ngon tuyệt!
(Bật mí: Bạn hãy chấm gỏi cuốn vào xốt đậu phộng hoặc nước mắm chua ngọt để ăn ngon hơn nhé!)