Tổ chức kỷ lục châu Á vinh danh 10 món ăn Việt

tổng hợp
Tổ chức Kỷ lục châu Á có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam. Trong đó, có 5 món ăn Việt, 5 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng.
Bánh mì Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh)

Bánh mì Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh)

Cơm Hến (Thừa Thiên Huế)

Lẩu thả Phan Thiết (Bình Thuận)

Nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa)

Bún nước lèo (Sóc Trăng)

Cốm làng Vòng (Hà Nội)

Khoai dẻo (Quảng Bình)

Mè xửng (Thừa Thiên Huế)

Dâu Đà Lạt (Lâm Đồng

Bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức kỷ lục châu Á vinh danh 10 món ăn Việt tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Món ngon vùng đất Chín Rồng

Đồng bằng sông Cửu Long được thiên nhiên ban tặng cho nhiều sản vật trù phú. Bằng sự khéo léo của mình, những người dân nơi đây đã chế biến ra nhiều món ngon nức tiếng.

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.