Chuẩn bị:
Đối với phần gà:
- Đùi gà đã lọc xương và da
- ¼ cốc nước
-1 thìa canh nước mắm
- 1 lát gừng
- 1 tép tỏi, đập dập
Đối với phần nước sốt đậu phộng:
- ½ cốc bơ đậu phộng tự nhiên
- ¼ cốc nước
- 2 thìa canh bột cà ri đỏ
- 2 thìa đường
- 2 thìa canh giấm gạo
- 2 thìa nước tương
- 1 quả chanh, vắt lấy nước
Đối với phần bánh pizza
- 1,5kg bột làm bánh pizza
- phô mai mozzarella bào
- ½ cốc xoài thái lát mỏng
- ¼ cốc hành lá thái nhỏ
- 2 thìa đậu phộng giã nhỏ
- 2 thìa canh rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cho đùi gà, nước mắm, nước, gừng và tỏi vào bát, trộn đều, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp ở nhiệt độ phòng trong 30 phút.
Bước 2: Trong khi ướp gà, hãy làm nước sốt đậu phộng bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu trong một chiếc chảo nhỏ trên lửa nhỏ.
Bước 3: Đun nước sốt trong 3–4 phút, khuấy thường xuyên, cho đến khi đạt được độ sánh mịn thì nhấc khỏi bếp.
Bước 4: Làm nóng lò nướng, lấy thịt gà ra khỏi nước ướp, sau đó nướng đùi gà trong lò 3–4 phút mỗi mặt.
Bước 5: Lấy thịt gà ra khỏi vỉ nướng và để yên trong 5 phút. Thái thịt gà thành từng miếng mỏng.
Bước 6: Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C. Chia bột thành hai nửa bằng nhau và kéo dài chúng ra theo kích thước mong muốn trên khay nướng.
Bước 7: Chia đều nước sốt vào hai phần bột.Rắc đều phô mai mozzarella lên trên mỗi chiếc bánh pizza.
Bước 8: Rắc đều thịt gà, xoài và hành lá lên hai chiếc pizza. Nướng pizza trong vòng 18–20 phút, hoặc cho đến khi phô mai tan chảy và vỏ bánh có màu nâu đẹp mắt.
Bước 9: Lấy bánh pizza ra khỏi lò và để yên trong 4 phút.
Bước 10: Rắc rau mùi và đậu phộng lên trên pizza, cắt thành miếng và dùng ngay.